5 bước làm đẹp trước khi ngủ

Nhiều người lầm tưởng việc làm đẹp sẽ chấm dứt khi ngủ, nhưng thật ra việc làm đẹp khi ngủ cũng quan trọng không kém để giúp da, tóc phục hồi sự trẻ trung và khỏe mạnh. Hãy bắt đầu bằng vài thói quen nho nhỏ sau.

ngu2 5 bước làm đẹp trước khi ngủ

Ảnh minh họa

1. Dùng áo gối bằng vải sa-tin hoặc tơ tằm.

Loại sợi vải này giúp bạn thức dậy mỗi sáng mà đầu tóc không bị rối bù như tổ quạ, do bề mặt vải mịn làm giảm sự cọ xát, giúp tóc không bị dính bết lộn xộn và tránh làm tóc đứt gãy. Lưu ý: phải thường xuyên thay áo gối.

2. Nằm ngửa khi ngủ.

Thói quen nằm ngửa khi ngủ hạn chế hình thành nếp nhăn ở da. Nếu mắt bị sưng phồng khi ngủ dậy, nên nằm gối cao hơn, tránh nằm quá thấp, máu dễ tích tụ xung quanh mắt.

3. Duy trì độ ẩm.

Thoa kem chống nhăn ban đêm có chứa axít hyaluronic để da được tươi sáng hơn khi ngủ dậy, do giúp da hấp thu nước làm phẳng nếp nhăn. Ngoài ra, trước khi ngủ bạn cũng nên thoa kem dưỡng ẩm môi, làm ẩm lông mi và đừng bao giờ bỏ qua kem hoặc sữa dưỡng da ban đêm.

4. Dùng máy giữ ẩm.

Ai cũng biết uống nhiều nước tốt cho da nhưng không thể uống nước trong lúc ngủ, vì vậy hãy thử dùng máy giữ ẩm không khí để giữ cho da luôn ẩm vào ban đêm, đặc biệt vào mùa đông da thường dễ bị khô.

5. Cột tóc nhưng không quá chặt.

Khi ngủ nên vén tóc, đừng để tóc đập vào mặt để da “thở” tự nhiên, nhưng tránh không cột thành đuôi hay thành búi quá chặt dễ làm gãy tóc, đặc biệt là vùng tóc quanh chỗ bị xiết. Nên dùng khăn quàng cổ bằng lụa cột tóc hơi lỏng để không ảnh hưởng đến tóc.Theo PhunuOnilne

Đăng nhận xét

0 Nhận xét